Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội


Công ty thiết kế nội thất ASP chúng tôi là đơn vị, nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cho khách hàng tại khu vực tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nếu bạn đang muốn thiết kế văn phòng nhỏ đẹp nhưng chưa biết chọn nội thất văn phòng hiện đại, cách bố trí văn phòng việc hiện đại như thế nào cho hợp lý. Chúng tôi rất vinh dự mang lại cho quý khách những trải nghiệm thực tế bởi các chuyên gia tư vấn nội thất.

Nguyên tắc để thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp phù hợp? Cùng công ty nội thất ASP tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 

Nội thất văn phòng hiện đại gồm những đồ gì?

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ bao gồm những vật dụng sau đây:

  • Bàn làm việc của nhân viên, bàn làm việc cho giám đốc, bàn phục vụ cho hội họp và bàn dùng cho mục đích tiếp khách, lễ tân.

Bàn ghế làm việc dành cho nhân viên
Bàn ghế làm việc dành cho nhân viên

Bàn làm việc giám đốc
Bàn ghế làm việc phòng Giám đốc

Bàn ghế phòng họp văn phòng
Bàn ghế dành cho phòng họp Công ty

  • Ghế ngồi cho giám đốc, nhân viên, ghế ngồi hội họp. Băng ghế dùng cho khu nghỉ giải lao cho khách ngồi đợi.
  • Tủ đựng hồ sơ sổ sách, tài liệu, công văn của công ty. Tủ đựng đồ cá nhân cho nhân viên công ty.
  • Bàn quầy lễ tân, giá kệ trưng bày hàng mẫu/ đồ trang trí...
Ngoài ra còn có các vật dụng khác được sản xuất theo yêu cầu riêng của từng đơn vị mà xưởng sản xuất nội thất ASP cung cấp tùy theo nhu cầu và thị hiếu từng khách hàng cũng như thiết kế của đơn vị design. 

Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Để thiết kế văn phòng diện tích nhỏ bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây:
 
Hình ảnh và thương hiệu của công ty phải được ưu tiên hàng đầu
Thiết kế nội thất cho văn phòng của công ty là phải làm nổi bật lên tính chuyên nghiệp, đẳng cấp của công ty. Hình ảnh và thương hiệu của công ty phải được làm nổi bật, đây là yếu tố cần thiết để đối tác tin tưởng khi đến làm việc tại công ty.
 
Logo thương hiệu công ty
Brand name Thương hiệu công ty được thiết kế tinh tế, hiện đại đặt ngay lối ra vào

Để công trình thiết kế trở nên hoàn mỹ, khi thiết kế thì tiêu chuẩn chọn ngoại nội thất và những vật dụng trang trang trí, màu sắc phải kết hợp được với logo của công ty. Điều này sẽ làm nổi bật lên hình ảnh của thương hiệu công ty mình.
 
Để truyền tải các thông điệp, sứ mệnh của công ty đến người nhìn thì hình ảnh và các yếu tố trang trí là rất cần thiết.  Vì thì khi thiết kế nội thất công ty thì đồi hỏi các kiến trúc sư cần có nhiều kinh nghiệm, tình thẩm mỹ cao và có cái nhìn bao quát khi lên phương án thiết kế.
 
Nội thất phải được bố trí có khoa học và thể hiện được công năng

Nội thất văn phòng cần phải thể hiện được sự linh động, sắp xếp gọn gàng, có sự cân đối về tỷ lệ. Khu vực làm việc cần có sự phân chia rõ ràng theo đúng chức năng. 
 
Lối đi lại văn phòng thuận tiện thoải mái
Khi sắp xếp cần chú ý đến vấn đề đi lại trong công ty, tạo lối di chuyển dễ dàng.
Các phòng cần đặt tại những vị trí tiện dụng nhất, nếu có phòng riêng nên tạo khép kín trong thiết kế. Các không gian tại khu vực tiếp khách, phòng trà..khi thiết kế cần nâng cao tính hiệu quả, khả năng kết nối chia sẻ tài nguyên. Mặt bằng tổng thể cần hạn chế bố trí nhiều đồ gây chật chỗi. 
 
Khi thiết kế nội thất văn phòng bạn nên chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng như: tải trọng sàn nhà, hệ thống chiếu sáng, thang máy…. Tránh bố trí vật dụng ảnh hưởng đến vấn đề an toàn theo quy định của tòa nhà.
 
Đảm bảo hệ thống chiếu sáng 

Khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ thì bố trí hệ thống chiếu sáng là vấn đề quan trọng nhất. Hệ thống chiếu sáng cần tuân thủ quy định về độ rọi và độ chói của thiết kế. Cần đồng nhất về hệ thống kết nối từ nguồn điện đến các vị trí làm việc.
 
văn phòng với ánh sang tự nhiên
Thiết kế văn phòng sử dụng ánh sáng tự nhiên tạo tinh thần sảng khoái cho nhân viên

Chiếu sáng hiệu quả nhất khi tận dụng được nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài. Nên dùng các thiết bị thông gió và cửa sổ để văn phòng luôn được thoáng mát và không bị che khuất tầm nhìn.

Trang trí không gian làm việc

Văn phòng  làm việc cần được bố trí theo không gian mở nhưng cần được cách âm tốt để tránh sự ồn ào do các yếu tố xung quanh gây ra. Để nâng cao khả năng làm việc của nhân viên thì không gian làm việc cần được đầu tư để tạo sự thoải mái, không gây cảm giác áp lực.

Không gian văn phòng đẹp hiện đại
Thiết kế chỗ nghỉ ngơi cho nhân viên tăng tinh thần, sự thoải mái và hiệu quả công việc

Trang trí không gian văn phòng làm việc theo phong cách hiện đại thì hài hòa và gần gũi với thiên nhiên được đánh giá cao. Văn phòng làm việc có thể bố trí các chậu cây xanh, cây phong thủy.. để tạo cảm giác thoải mái.
 

Trên đây là bài viết giới thiệu về những yêu cầu về nội thất văn phòng hiện đại, cách bố trí văn phòng việc hiện đại như thế nào hợp lý. Nếu cần biết thêm thông tin bạn có thể truy cập vào trang web của công ty cổ phần ASP Việt Nam hoặc liên hệ qua hotline 0987.696.686 để được hướng dẫn cụ thể.
 
Nội Thất ASP Việt Nam
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn