Gợi ý thiết kế trang trí shop cửa hàng ấn tượng, hút khách

 
Trang trí shop cửa hàng sáng tạo độc đáo để tạo ra một không gian hoàn chỉnh, thu hút khách hàng. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích để chủ đầu tư tham  khảo áp dụng.

Lựa chọn vị trí shop cửa hàng

Vị trí của shop cửa hàng sẽ ảnh hưởng đến lượng người tham quan, kéo theo đó là doanh thu bán. Vì vậy phải thật cẩn thận lựa chọn nơi kinh doanh

Vị trí shop cửa hàng nên đặt ở đâu?

Với mục tiêu thu hút nhiều nhất số lượng khách hàng, bạn phải lựa chọn shop cửa hàng ở vị trí đông người. Những khu vực gần trung tâm thương mại, những cửa hàng ngay sát đường phố lớn, sầm uất sẽ thu hút sự chú ý của mọi người cao hơn.

Shop nằm trong trung tâm thương mại
Vị trí shop hoàn hảo nằm trong trung tâm thương mại

Khi lựa chọn vị trí đặt shop cửa hàng bạn nên tránh những khu vực đang sửa chữa, thời gian thi công lâu. Những khu vực đang sửa chữa, thi công sẽ tạo ra những tiếng ồn, khó chịu ảnh hưởng tới khách hàng. Hơn nữa, việc thi công sửa chữa có thể ảnh hưởng đến nền móng của mặt bằng. Lâu dần có thể gây ra tình trạng nứt tường, hoặc các vấn đề khác cho cửa hàng của bạn.Tránh chọn mặt bằng có nhiều cây lớn quá cỡ ở phía trước. Tránh những cây to vì theo yếu tố phong thủy thì đây là nơi cư trú của ma quỷ. Cây to thường mang đến những điều xấu, vận khí không tốt. Ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của shop cửa hàng.

Thiết kế mặt tiền thể hiện đẳng cấp thương hiệu.

Thiết kế trang trí shop cửa hàng bắt đầu từ ngoài vào bên trong. Vì vậy, thiết kế mặt tiền có đẹp thì mới thu hút được sự theo dõi, tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm của bạn.  Với mặt tiền, việc sử dụng logo trước hết sẽ giúp thể hiện được tên thương hiệu của bạn. Những biển hiệu, quảng cáo trang trí độc đáo, đẹp mắt với màu sắc nổi bật sẽ làm nổi bật lên đẳng cấp thương hiệu.

Mặt tiền shop đẹp bắt mắt

Mặt tiền shop độc đáo đẹp mắt toát lên vẻ sang trọng của thương hiệu

Bạn nên sử dụng kính cho những thiết kế ngay từ bên ngoài mặt tiền. Như vậy vừa có thể nhìn rõ được không gian bên trong, thôi thúc sự tò mò, lại đảm bảo được nét sang trọng, cao cấp. Hơn nữa, kính cũng có chất lượng ngày càng được nâng cao với các đặc tính: cách âm, chịu lực,... và cũng dễ dàng đảm bảo vệ sinh. Kính cũng mang tới sự thông thoáng, rộng rãi cho nội thất shop cửa hàng.
 

Xây dựng bố cục không gian nội thất

Xác định phong cách thiết kế shop cửa hàng

Thiết kế shop cửa hàng theo phong cách Boutique

Mỗi không gian được bố trí bày bán một loại sản phẩm, thể hiện một chủ đề mua sắm khác nhau. Đó là đặc trưng của phong cách thiết kế Boutique. 

Phong cách shop boutique

Shop đồ da thiết kế phong cách Boutique sang trọng đẳng cấp

Với phong cách thiết kế này, bạn phải đảm bảo sắp xếp một không gian hợp lý nhất có thể, để khách hàng tiếp xúc được với số lượng mặt hàng nhiều nhất. Quầy kệ được xếp theo nguyên tắc: kệ dưới thấp hơn và ở phía trước, kệ sau cao hơn và cứ thế cao dần lên. Như vậy có thể đảm bảo mọi mặt hàng đều được trưng bày.
Khi thiết kế theo phong cách này, bạn nên đảm bảo một lối đi lại thông thoáng, tiện lợi. Hạn chế những bố trí tủ kệ, quầy hàng che khuất lối đi hay che khuất những khu vực khác. 
 
Phong cách thiết kế nội thất tự do

Hướng tới việc thể hiện sự sáng tạo của mỗi cá nhân, bạn hoàn toàn có thể tùy ý sắp xếp vị trí quầy kệ, sản phẩm. Tuy nhiên mỗi quầy kệ phải có tính khoa học, tức là dựa trên sự tương đồng về mục đích của sản phẩm, chiều cao màu sắc để bố trí chúng. Bạn cũng nên hạn chế việc quá nhiều sản phẩm trên một quầy kệ để đảm bảo sự thông thoáng cho shop cửa hàng.
Shop quần áo thiết kế kiểu tự do 
Shop quần áo thiết kế phong cách tự do tạo cảm quan dễ chịu cho khách hàng

Khi thiết kế shop cửa hàng theo phong cách này, bạn nên chuẩn bị những thiết bị quan sát để đề phòng tình trạng mất cắp có thể xảy ra. Bởi lẽ phong cách này hướng tới sự tự do khám phá của khách hàng. Nó có thể khiến bạn khó mà kiểm soát được toàn bộ số lượng sản phẩm một cách chặt chẽ.
 
Phong cách thiết kế shop cửa hàng theo các khối

Đơn giản nhưng không đơn điệu là đặc trưng của phong cách này. Những trang trí hoa mĩ sẽ được hạn chế trong không gian nội thất. Thay vào đó, các hình khối, đường thẳng song song, kẻ ô được dùng nhiều khi thiết kế trang trí nội thất shop cửa hàng. Bên cạnh đó là kết hợp sử dụng những quầy kệ kiểu dáng đơn giản, giúp tối ưu được diện tích cửa hàng.

shop đồ nam phong cách hình khối 
Shop đồ nam thiết kế theo phong cách hình khối đơn giản

 
Kệ bày quần áo theo block
Sản phẩm trưng bày trong các block giúp tiết kiệm không gian

Khi thiết kế trang trí ánh sáng cho shop cửa hàng theo phong cách này, nên lưu ý để vị trí đặt nguồn sáng. Nếu không cẩn thận, sản phẩm của bạn sẽ bị bao phủ bởi một lớp đen vì bóng phản chiếu của các khối kẻ ô. Các dãy quầy hàng nên có những khoảng cách tối thiểu từ 1-2m để tạo sự thông thoáng. Khoảng cách này cũng sẽ tạo ra vị trí bố trí nguồn sáng thích hợp để làm nổi bật sản phẩm.
 
Thiết kế cửa hàng hiện đại với phong cách Luxury

Với phong cách thiết kế Luxury, bạn sẽ có được một không gian hiện đại, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng. Những tông màu tương phản được sử dụng nhiều làm cho khu trưng bày luôn được thông thoáng. Phong cách thiết kế này cũng sử dụng những trang trí shop cửa hàng trẻ trung, không chi tiết cầu kỳ nhưng vẫn có những sự đẳng cấp.
 shop đồ sành sứ phong cách luxury

Bố cục các không gian trong nội thất
 

Trang trí shop cửa hàng cũng được thể hiện ở việc điều chỉnh tỉ lệ các khu vực sao cho hợp lý.
Khu vực bán hàng sẽ có được diện tích lớn nhất, nhằm nâng cao nhất số lượng sản phẩm được trưng bày. Khu vực tiếp khách có thể ở ngay trong khu trưng bày sản phẩm. Những shop cửa hàng có khu vực thử đồ cũng nên chọn một vị trí gần nhất với các quầy hàng. Việc mất quá nhiều thời gian di chuyển khi chọn đồ sau đó lại di chuyển rất xa đến phòng thử đồ sẽ tạo sự bất tiện, khó chịu cho khách hàng.
 
Khu vực thu ngân nên đặt ở cuối của shop cửa hàng ngay đầu cửa ra vào. Khi đó khách hàng đã ghé thăm được toàn bộ shop cửa hàng rồi mới tiến đến quầy thanh toán.
 
Các khu vực khác như kho hay nhà vệ sinh cũng chỉ nên tận dụng một diện tích nhỏ, vừa đủ.

Hệ thống ánh sáng trong trang trí shop cửa hàng

Ánh sáng có khả năng làm nổi bật sản phẩm. Những dãy đèn LED thanh ray chiếu điểm vào sản phẩm sẽ tô thêm nét độc đáo cho chúng. Tuy nhiên nếu bạn chọn phong cách thiết kế hình khối thì bạn nên tránh vị trí quầy kệ gần khu vực ánh sáng. Vì sản phẩm sẽ bị che lấp bởi bóng đen của các hình khối. 

Với những loại đèn chiếu sáng thông thường cho nội thất shop cửa hàng, bạn có thể chọn đèn âm trần downlight. Mẫu đèn này tiết kiệm năng lượng, phân bổ ánh sáng đều, đảm bảo đầy đủ nguồn sáng cho không gian shop cửa hàng
 Đèn chiếu sáng showroom
Hệ thống đèn chiếu sáng rất quan trọng giúp làm nổi bật sản phẩm trong shop

Khi thiết kế trang trí shop cửa hàng, những mẫu đèn LED nhiều màu được lựa chọn nhiều. Đèn LED nhiều màu giúp không gian bắt mắt, nổi bật hơn. Một lựa chọn khác là đèn chùm, mang tới cảm giác lung linh sang trọng. 
Quy trình thiết kế nội thất cửa hàng đẹp ấn tượng.
 
Khi tiến hành một công trình thiết kế thi công nội thất cửa hàng, kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng, đo đạc các số liệu cần thiết. 
 
Sau đó, kiến trúc sư và chủ đầu tư sẽ thảo luận về phong cách thiết kế. Kiến trúc sư sẽ đưa ra những tư vấn về nội thất, không gian sao cho phù hợp nhất với mặt bằng. 
 
Khi có được sự hài lòng từ phía khách hàng, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế 2D, 3D. 
Với quy trình thi công, khi đã có bản vẽ, kiến trúc sư sẽ giúp bạn lựa chọn nội thất, cách bố trí chúng sao cho phù hợp. Thiết kế trang trí shop cửa hàng, thiết kế ánh sáng, màu sắc cũng được chú trọng. 
 
Hoàn thiện thi công công trình một cách nhanh chóng, đảm bảo tiến độ thi công. Mỗi công trình được hoàn thiện đều phải đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.
 
Thiết kế trang trí shop cửa hàng sẽ giúp hoàn thiện hơn không gian của bạn, mang tới một giá trị thẩm mỹ hoàn hảo cho không gian. Để có những gợi ý về trang trí cho không gian nội thất shop cửa hàng của bạn, bạn có thể gọi điện đến 0987.696.686 để nhận những tư vấn phù hợp nhất.
Nội Thất ASP Việt Nam
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn