Các tiêu chuẩn thiết kế phòng hội trường đẹp, hiện đại, cao cấp

Phòng hội trường là không gian dùng cho những buổi hội thảo, tiếp đón khách, những công việc quan trọng của công ty. Phòng hội trường cần không gian lớn, rộng rãi, đảm bảo chức năng sử dụng. Bên cạnh đó, không gian này cũng phải đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ. Tham khảo những ý tưởng cho mẫu thiết kế phòng hội trường đẹp, hiện đại, cao cấp trong bài viết này nhé.

Thiết kế phòng hội trường đẹp với không gian thông thoáng

Với nơi tập trung đông người như phòng hội trường, một không gian chật hẹp sẽ tạo cảm giác khó chịu. Do vậy cần có một không gian thông thoáng, thoải mái cho phòng hội trường. 

Lựa chọn một diện tích phù hợp cho phòng hội trường. 

Khi thiết kế phòng hội trường cho công ty, bạn luôn phải lựa chọn một không gian lớn nhất so với các phòng ban khác để sử dụng làm phòng hội trường.
thiết kế phòng hội trường công ty
Phòng hội trường công ty là phòng lớn nhất trong các phòng ban

Vì phòng hội trường cần tiếp đón các đoàn khách lớn hoặc sử dụng để tổ chức các buổi hội thảo,... với sự tham gia của nhiều người. Không gian lớn mới có đủ diện tích cần thiết để sắp xếp bàn ghế và tạo được sự thông thoáng.
 
Bố trí nội thất khoa học

Với số lượng, bạn nên lựa chọn cách bố trí nội thất phòng hội trường khoa học, hợp lý nhất. Tạo được sự rộng rãi về không gian và thuận tiện cho việc di chuyển. Một số kiểu bố trí nội thất phòng hội trường phổ biến là:
 
Bố trí kiểu khép kín: Ghế phòng hội trường được chia thành 2-3 dãy ghế. Các ghế được xếp thành những hàng ngang với bố cục hàng sau sẽ cao hơn hàng trước. Kiểu bố trí này giúp tận dụng tối đa được không gian, bạn sẽ sắp xếp được số lượng ghế nhiều nhất có thể. Kiểu bố trí này tuy không đạt giá trị cao về thẩm mỹ nhưng tận dụng được không gian rất tốt.
 Thiết kế hội trường kiểu khép kín
Phòng hội trường bô trí kiểu khép kín

Bố trí kiểu vòng cùng: ghế hội trường được xếp thành những dãy hình vòng cùng. Hàng ghế phía sau có số lượng ghế nhiều hơn và ở vị trí cao hơn hàng phía trước. Tuy vậy số lượng ghế trong hội trường sẽ bị hạn chế. Đổi lại, cách sắp xếp này có tính thẩm mỹ tốt. Mọi người đều tập trung vào vị trí sân khấu, quan sát được toàn bộ không gian phòng hội trường.

Bố trí hội trưởng kiểu vòng cung
  Phòng hội trường bố trí kiểu vòng cung

Bên cạnh đó, nên để khoảng cách phù hợp giữa các dãy ghế, hàng ghế. Tạo sự thông thoáng, dễ dàng đi lại.
 
Tạo không gian thông thoáng với cửa kính

Với hệ thống cửa kính, bạn sẽ mang lại sự thông thoáng, thoải mái hơn cho không gian. Cửa kính mang lại nguồn sáng tự nhiên tốt, tạo cảm giác sang trọng cho phòng hội trường.
 

Thiết kế phòng hội trường hiện đại với nội thất cao cấp
 

Mẫu thiết kế phòng hội trường đẹp, hiện đại, cao cấp với nội thất phù hợp sẽ thể hiện sự sang trọng, tinh tế. Nội thất phòng hội trường phải có sự đồng bộ về kiểu dáng, vật liệu, màu sắc. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn những chiếc ghế từ gỗ công nghiệp cao cấp như gỗ MDF, gỗ veneer,...

Nội thất gỗ phòng hội trường
Chiết liệu gỗ cao cấp được ASP sử dụng làm nội thất hội trường

Với thiết kế ghế chân quỳ tạo cảm giác chắc chắn cùng với kiểu dáng nhỏ gọn, tựa lưng nệm ngồi bọc đệm cao cấp êm ái. Mỗi chiếc ghế phòng hội trường sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thuận tiện cho người ngồi. Bạn có thể chọn những mẫu ghế có tích hợp bàn nhỏ, tiện nghi cho việc ghi chép của mọi người.
 
Với bàn trong phòng hội trường, chọn những kiểu dáng đồng bộ với ghế. Bàn từ chất liệu gỗ cao cấp, hình thù vân gỗ tự nhiên, màu sắc nâu trầm, tạo điểm ấn tượng về nội thất trong không gian.
 
Thiết kế màu sắc phòng hội trường đẹp, ấn tượng

Màu sắc phòng hội trường không nên quá nổi bật, làm giảm sự tập trung. Nên lựa chọn những màu tinh tế, nhẹ nhàng, làm nổi bật được không gian. Có thể lựa chọn những cặp màu đối nhau như: màu trắng nhẹ cho tường với màu nâu trầm của nội thất. Ngược lại là màu nâu tự nhiên của vách ốp tường với những bộ bàn ghế nội thất có màu sắc tinh tế.
 Phối cảnh màu sắc phòng hội trường
Hội trường có sự đồng bộ về màu sắc, không gian đem đến cảm quan sang trọng, cap cấp

Bạn có thể dùng màu sắc thương hiệu của công ty hoặc màu từ logo để trang trí không gian phòng hội trường. Thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty.
 
Mẫu thiết kế phòng hội trường đẹp, hiện đại, cao cấp luôn được nhiều công ty lựa chọn vì đáp ứng được công năng và thẩm mỹ. Nếu bạn cũng muốn biến không gian của mình trở nên sang trọng, cao cấp hơn, hãy tham khảo ngay dịch vụ của công ty qua số 0987.696.686
 
Nội Thất ASP Việt Nam
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn