Một số loại chi phí cần biết trong thiết kế thi công

Để có một không gian nhà ở, căn hộ, nơi làm việc hay không gian bán hàng đẹp, ưng ý ấn tượng thì chủ đầu tư cần có kinh phí, thời gian và định hình phong cách trang trí mong muốn

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế, thi công nội thất  trọn gói

Các đồ dùng nội thất hay đồ trang trí, kệ gỗ décor có nhiều loại chất liệu khác nhau. Nếu chọn vật liệu cao cấp thì chi phí thi công sẽ cao hơn vật liệu phổ thông. Số lượng đồ càng nhiều, khối lượng tu sửa cải tạo càng lớn sẽ ảnh hưởng đến Các vật liệu cao cấp có thể kể đến như: gỗ phủ bóng, gỗ phủ kính, gương hay kính chịu lực,... Vật liệu thi công như gỗ tự nhiên, đá thật, đồ phủ PVD, mạ vàng, titan sẽ cần nhiều thời gian, tiền bạc hơn.

Không gian phòng/ công trình lớn, quá trình thi công cần nhiều thời gian kéo theo đó là các phụ phí cần có cho đội ngũ thi công công trình. Ngoài ra còn do yếu tố ngoại cảnh như độ sẵn có của nguyên liệu, điều kiện vận chuyển, thời gian được phép thi công...

Chi phí cho vật liệu nội thất

Lựa chọn vật liệu nội thất là điều quan trọng trong thi công. Vật liệu nội thất tạo nên chất lượng sản phẩm đồ nội thất. Một đòi hỏi có sự dài lâu về thời gian sử dụng, hạn chế những hỏng hóc sửa chữa. Do đó, cần lựa chọn vật liệu nội thất đảm bảo về chất lượng, sử dụng được lâu bền. Với những vật liệu cao cấp, hiện đại, mức chi phí theo đó cũng tăng lên và ngược lại. bạn cần cân nhắc kĩ càng trong việc lựa chọn vật liệu thiết kế này.

Vật liệu nội thất
Một số loại vật liệu nội thất

Chi phí cho đồ nội thất, đồ trang trí

Các đồ dùng như bàn ghế làm việc giám đốc, nhân viên, bàn họp quầy lễ tân, bàn trà tiếp khách, tủ kệ trưng bày hàng, đồ trang trí có thể là tranh, ảnh hay cây xanh sẽ sắp xếp dựa trên diện tích, tuổi mệnh phong thủy và sở thích của chủ đầu tư. Tùy vào từng ngành nghề hoặc phong cách thiết kế, sẽ có những lựa chọn thích hợp về đồ nội thất, trang trí. Do vậy mà chi phí cũng thay đổi theo, phụ thuộc vào số lượng, chất liệu sản xuất sản phẩm.

chi phí phụ kiện trang trí nội thất

Chi phí sơn vẽ tường công ty

Các bức tường cần trang trí cầu kỳ, diện tích lớn hay chọn các loại sơn chất lượng cao, chống thấm ẩm sẽ ảnh hưởng đến giá thi công hoàn thiện tổng thế

Chi phí vẽ tranh tường

Chi phí cho đội ngũ thi công nội thất

Khối lượng công việc lớn cần đến đội thợ thực hiện hoàn thiện đảm bảo đúng tiến độ. Từ kiến trúc sư thiết kế đến thợ thi công, lắp đặt.

Chi phí cho bản vẽ thiết kế

Trước khi hoàn thiện một công trình, ý tưởng thi công của khách sẽ được các kiến trúc sư phác thảo thông qua bản vẽ 2D, 3D. Và bạn phải chi trả cho khoản phí thiết kế bản vẽ này. Việc thay đổi ý tưởng hay thay đổi các chi tiết trong bản vẽ đều có tính thêm phụ phí khác.

Nội Thất ASP Việt Nam
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn