thi công nội thất

Trang trí nhà đẹp (Phần II): Kích thước đồ nội thất và một số chú ý

Ở phần trước, chúng ta đã bàn tới 2 vấn đề trong trang trí nhà đẹp về màu sắc và ánh sáng. Phần này chúng ta tiếp tục với các nội thất trong thiết kế nội thất và một số chú ý khi tiến hành trang trí cho ngôi nhà của mình

3. Kích thước đồ nội thất

Có một xu thế ngày nay mà mọi người thường theo để không tốn giời gian cũng như công sức thuê thiết kế đó là thiết kế nội thất nhà đẹp theo các phong cách có sẵn. Nhưng không gian nhà của bạn là cố định, nên việc bám theo các phong cách đôi khi là quá khó để toát nên đúng phong cách mong muốn. Vậy tại sao không tạo ra phong cách trang trí của riêng cho ngôi nhà của mình với bằng việc kết hợp nhiều phong cách ở những khu vực nhà khác nhau, tạo sự phong phú.

Ghế

Tất nhiên nơi đang nói tới là phòng khách. Bởi là nơi sử dụng nhiều nhất và ghế được lựa chọn sao cho sang trọng nhất. Một không gian nhỏ không có nghĩa bạn chọn ghế nhỏ. Nhất thiết ghế bạn cần đảm bảo độ thoải mái khi ngồi và cả tựa. Đôi khi cũng là nằm nữa.

Trang trí nhà đẹp
Trang trí nhà đẹp

Đồ trang trí cho tường

Nó tạo vẻ bớt cứng nhắc cho căn phòng. Bạn cần hướng nhiều đến tường phía đối diện khách ngồi. Họ sẽ có nhiều thời gian nhìn ngắm chúng, và không bị trống mắt khi muốn suy nghĩ trong cuộc nói chuyện.

Trang trí nhà đẹp với đồ treo tườn
Trang trí nhà đẹp với đồ treo tường

Ngoài ra cũng quan tâm đến chiều cao của trang trí. Nếu đồ trang trí càng cao, càng lớn thì càng tạo tính sang trọng.

Thảm sử dụng

Tuyệt đối không để thảm kín sàn, phải để hở sàn. Kích thước thảm tốt nhất là đảm bảo cách 30cm so với các vật dụng khác hoặc tường. Như thế, căn phòng sẽ trở nên trang hoàng hơn và đầy đặn.

Trang trí nhà đẹp với thảm trải sàn
Trang trí nhà đẹp với thảm trải sàn

4. Một số chú ý

Không nên có nhiều đồ trang trí nhỏ

Nhiều người thích trang trí, thích để những kỷ vật trưng bày, như vừa làm đẹp, vừa mang tính ý nghĩa.Nhưng trong thiết kế nội thất, bạn không nên trưng bày chúng quá nhiều. Chưa nói đến những đổ vỡ khi sinh hoạt hàng ngày, đôi khi sẽ làm không gian có vẻ bừa bộn hơn, hay tạo một cảm giác như phòng trưng bày.

Trang trí nhà đẹp
Trang trí nhà đẹp

Điểm nhấn chỉ một cho mỗi khu vực

Không chỉ lãng phí, mà đó sẽ tạo sự hỗn độn khi thưởng thức không gian. Vì thế hãy tập trung vào một điểm nhấn duy nhất và làm nó thật khác biệt.

Phải có sự hiện diện của thiên nhiên

Một ngôi nhà đẹp là ngôi nhà có hình ảnh của thiên nhiên trong ấy. Góc nhà, ban công, … là những lựa chọn lý tưởng để tạo nên những hình ảnh của thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Trang trí nhà đẹp với cây xanh
Trang trí nhà đẹp với cây xanh

Cần có sự tư vấn

Chắc chắn rồi, bạn không phải người trong nghề, việc này là dành cho những chuyên gia thiết kế nội thất. Đôi khi những tư vấn sẽ gây tốn kém, hoặc phù hợp với ý đồ của bạn. Nhưng trong mọi trường hợp, lời khuyên không bao giờ thừa.

icon Các tin tức khác
icon Lựa chọn nội thất phong cách Nhật để không gian sống trở nên gọn gàng và tiện nghi
icon Chấm phá trong thiết kế nội thất với đèn trang trí
icon Trang trí nhà đẹp (Phần I): Màu sắc và ánh sáng
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM