thi công nội thất

Trang trí nhà đẹp (Phần I): Màu sắc và ánh sáng

Đó là nơi bình yên, nơi ai ai cũng muốn trở về sau nhưng giờ làm việc mệt mỏi. Xứng đáng để bạn quan tâm, đúng hơn là tự tay tìm kiếm và xây dựng nên nơi ấy những giá trị của riêng bạn. Nào cùng bắt bay vào những yếu tố để bạn có một ngôi nhà đẹp mang phong cách của riêng mình.

1.Màu sắc trong thiết kế trang trí nhà

Trong thiết kế nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, màu sắc luôn là yếu tố quan trọng. Màu sắc sẽ góp phần vào tính thẩm mỹ của tác phẩm thiết kế dàn dựng.

Có được một ngôi nhà đẹp, tiện nghi, độc và lạ là điều nhiều người mon muốn. Có nhiều cách để tạo luồng sinh khí giúp ngôi nhà của bạn đẹp, độc mà thẩm mỹ. Thiết kế nội thất ASP hôm nay xin chia sẻ một số cách để các bạn tham khảo về phương pháp sử dụng vè phối màu.

Vai trò của màu sắc trong trang trí nhà đẹp

Màu sơn các bức tường trong nhà chỉ nên là một nền tảng, để sao cho những đồ nội thất hoặc những chi tiết trang trí tường (cửa sổ, rèm, vải,…) trở thành những điểm thu hút ánh nhìn. Khiến không gian thiết kế nội thất trở nên hòa quyện với nhau.

Thiết kế nhà đẹp
Thiết kế trang trí nhà đẹp

Sự tương phản

Đồng điệu chỉ một màu trong trang trí căn phòng là một điểm rối trong thiết kế nội thất. Hãy sử dụng gam màu bắt đầu từ những màu của nội thất bạn định sử dụng để thiết kế màu sơn phù hợp. Như gam màu nóng, thì sẽ có những màu nào và sử dụng sắc độ khác nhau thay vì chỉ một sắc độ. Sẽ giúp tăng các điểm nhấn của các chi tiết trong thiết kế nội thất.

Thiết kế trang trí nhà đẹp ảnh 2
Thiết kế trang trí nhà đẹp ảnh 2

Độ phản quang của màu sơn

Một màu sơn có thể đẹp trong thiết kế nhưng chưa chắc đã đẹp khi được sơn trên thực tế. Vì vậy hãy chú ý tới thông số độ phản quang LRV của màu bạn chọn. LRV cao tức sẽ phản chiếu tốt và ngược lại. Điều này sẽ có tác động đến các phong cách thiết kế mang tính cổ điển hay hiện đại. Cổ điển họ thường chon chỉ số LRV thấp và hiện đại họ thường dùng LRV cao.

Số lượng màu sử dụng

Không nên dùng quá 3 gam màu cho thiết kế nội thất nhà đẹp, gam màu chủ đạo trung tính sẽ góp phần vào việc nổi bật nên những điểm nhấn của căn phòng được thiết kế.

Thiết kế trang trí nhà đẹp ảnh 3
Thiết kế trang trí nhà đẹp ảnh 3

2. Ánh sáng trong thiết kế trang trí nhà đẹp

Ánh sáng góp phần tôn nên vẻ đẹp trong thiết kế nội thất đẹp, vì thế khi lựa chọn ánh sáng trong trang trí nội thất, cần cân nhắc về một số nội dung:

Vị trí cần có ánh sáng

Mỗi một không gian đều có chức năng khác nhau, nên người thiết kế nội thất cũng theo đó sáng tạo nên ánh sáng khác nhau cũng như loại ánh sáng, độ sáng, …

Cầu thang: Với loại không gian sử dụng cho nhu cầu di chuyển là chính, buộc ánh sáng sử dụng cho không gian này đầy đủ, đảm bảo rõ rang, sáng sủa, tránh tạo bóng khuất tầm nhìn.

Hành lang: Đây là không gian cho bạn thỏa sức sáng tạo theo phong cách riêng biệt của mình. Là khu vực tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Đa phần không gian này sẽ được thiết kế với một không khí ấm áp, ánh sáng nhẹ nhàng.

Phòng khách: Là nơi sinh hoạt chung, và cũng là nơi đón tiếp người ngoài. Vì vậy, một không gian mở, tận dụng nguồn sáng tự nhiên cang nhiều càng tốt.

Nhà bếp: Ánh sáng cũng cần được rõ rang, ngoài ánh sáng tổng thế, cũng cần ánh sáng cho những khu vực chi tiết như mặt bếp, tủ đựng vật dụng,…

Thiết kế  trang  trí nội thất nhà đẹp
Thiết kế  trang  trí nội thất nhà đẹp

Phòng ngủ: Không gian mờ ảo, tạo giấc ngủ sâu sẽ là tiêu chí đầu tiên cho thiết kế phòng ngủ.

Ngoài ra còn có những khu vực khác như nhà tắm, sân, sân thượng, ánh sáng màu sẽ là tốt nhất bởi sẽ giúp tọa không gian thư giãn.
Xem tiếp phần II trang trí nhà đẹp tại đây

icon Các tin tức khác
icon Lựa chọn nội thất phong cách Nhật để không gian sống trở nên gọn gàng và tiện nghi
icon Chấm phá trong thiết kế nội thất với đèn trang trí
icon Trang trí nhà đẹp (Phần II): Kích thước đồ nội thất và một số chú ý
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM