Thiết kế trang trí nội thất

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại

 Nhu cầu sở hữu một văn phòng đẹp, chuyên nghiệp có tính sở hữu cao là mong muốn của hầu hết các công ty. Tuy vậy, so với thiết kế nội thất nhà ở thì thiết kế nội thất văn phòng không hề dễ dàng. Trong lĩnh vực này, có những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng nhất định cần phải biết. Bài viết dưới đây là tổng hợp các nguyên tắc để công ty bạn có một văn phòng đẹp, hiện đại.
Sự hài hòa trong phong cách thiết kế
Trang trí nội thất cho văn phòng cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và cần có một ý tưởng thống nhất. Từ phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp cho đến khu vực sảnh lễ tân cần hòa hợp với nhau về màu sắc, phong cách trang trí. Vì thế, trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, bạn nên xác định ý tưởng chủ đạo là gì, phong cách trang trí ra sao, màu sắc để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của văn phòng. Sự hài hòa, tạo điểm nhấn, cân bằng, tính nhịp điệu và tỷ lệ là những nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất văn phòng. 
Đảm bảo công năng sử dụng cho văn phòng
Một văn phòng hoàn chỉnh là một văn phòng có đầy đủ các không gian cần thiết. Cần có đủ các phòng ban: sảnh lễ tân, phòng làm việc của nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp
Sảnh lễ tân: tạo được dấu ấn thương hiệu với khách hàng, thể hiện bộ mặt của công ty
Phòng làm việc: tùy theo tính chất công việc mà có những bố trí nội thất phù hợp. Tuy nhiên không gian này phải đảm bảo sự thoải mái, dễ dàng trao đổi công việc
Phòng giám đốc: được đặt tại vị trí có thể bao quát được toàn bộ công ty, vị trí phù hợp với phong thủy và dễ dàng di chuyển để nhân viên trao đổi công việc.
Phòng họp: đảm bảo sự yên tĩnh, tuy nhiên phòng họp không nên tạo cảm giác quá áp lực cho nhân viên.
Sắp xếp thiết bị mang thuộc tính sử dụng chung (máy photocopy, máy in, trao đổi luận nhóm, tủ tài liệu,…) tại các vị trí không gian chung để việc sử dụng không làm ảnh hưởng đến cá nhân nào.
Tạo được điểm nhấn cho văn phòng
Một căn phòng hay một không gian dù nhỏ cần có một điểm nhấn ấn tượng để thu hút người khác khi bước vào phòng, tăng thêm sự sắc nét cho từng không gian.
Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách. Hoặc một bộ bàn ghế tiếp khách bằng gỗ tạo cảm giác thân thiện. Logo thương hiệu hay bộ nhận diện công ty bạn cũng để lại nhiều ấn tượng trong không gian.
Đảm bảo cân bằng về đồ nội thất cho văn phòng của bạn
Những thiết bị thừa thãi là không cần thiết cho văn phòng. Thay vào đó là những thiết bị đa công năng sử dụng. Sắp xếp văn phòng với đầy đủ đồ nội thất, bàn ghế, tủ tài liệu hợp lý giúp không gian văn phòng của bạn gọn gàng hơn. Không gian vì thế cũng thoáng đãng hơn.
 
Nếu bạn đang loay hoay không biết thiết kế văn phòng theo một phong cách, ý tưởng ra sao, hãy lắng nghe những tư vấn từ đội ngũ chuyên nghiệp của ASP. Liên hệ này 0987.696.686 để nhận được hỗ trợ tốt nhất.
 
icon Các tin tức khác
icon Thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên theo mẫu
icon Thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên phong cách hiện đại
icon Báo giá thiết kế văn phòng, ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo
icon Lưu ý "vàng" khi thiết kế văn phòng trong chung cư
icon Cách phối màu giúp văn phòng làm việc đẹp hơn
icon Cải tạo thi công văn phòng dinh dưỡng Việt Nhật ở Hà Nội
icon Tiêu chí chọn bàn giám đốc đẹp
icon Gợi ý thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy mang nhiều may mắn
icon Màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng có ý nghĩa quan trọng như thế nào
icon Thiết kế thi công nội thất văn phòng cho VINACONEC
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM