Thiết kế trang trí nội thất

Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

Đầu tư cho thiết kế nội thất sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong kinh doanh và khẳng định chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Một dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp cần cung cấp đầy đủ các tiêu chí để tạo ra một không gian làm hài lòng thực khách và giữ chân họ ở những lần ghé thăm tiếp theo. Dưới đây là một vài tư vấn về tiêu chí thiết kế thi công nội thất nhà hàng đến từ ASP Việt Nam.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp
Trang trí nhà hàng có điểm nhấn nổi bật

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp

Phong cách của một nhà hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố chi phối, nhưng lại là một trong các yếu tố quyết định sự nhận diện thương hiệu, điểm khác biệt giữa nhà hàng của bạn với các đối thủ. Do đó lựa chọn phong cách thiết kế thích hợp làm tăng điểm nhấn không gian nhà hàng của bạn trong mắt thực khách. Có nhiều phong cách thiết kế nội thất nhà hàng khác nhau như Á đông, miệt vườn, phong cách truyền thống Trung Quốc, kiểu lẩu nướng của Hàn, Nhật, sang trọng cao cấp phục vụ món  u, dạng tự chọn món/ Buffet... nhưng cần phải lựa chọn phong cách phù hợp với loại món ăn, thương hiệu kinh doanh ban đầu. 

Lựa chọn đồ nội thất, trang trí, bài trí không gian cho nhà hàng

- Sau khi đã có được phong cách thiết kế phù hợp, chủ đầu tư cần quan tâm đến việc lựa chọn đồ nội thất, trang trí hài hòa với phong cách đã chọn. Cần sử dụng những đồ nội thất thể hiện được đặc điểm phong cách của nhà hàng. Tránh sử dụng những đồ nội thất, trang trí quá cỡ, làm không gian trở nên rối ren, chật chội. Đây là điều tối kị vì nhà hàng cần không gian thoáng đãng, rộng lớn. 
- Đối với việc bài trí cho khu vực bếp và vệ sinh, chủ đầu tư cần đảm bảo sự sạch sẽ, an toàn vệ sinh vì đối với những khách hàng lựa chọn việc ăn uống bên ngoài, yếu tố vệ sinh luôn là ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe. Cần lựa chọn vật liệu sáng màu, cách nhiệt, đảm bảo an toàn về cháy nổ. Các nhà hàng có khu vực bếp mở ra tầm nhìn của thực khách, việc đảm bảo vệ sinh, chuyên nghiệp lại càng đáng lưu tâm hơn.
 
Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp
Chọn đồ nội thất nhà hàng đồng điệu phong cách

->>> Cách cải tạo trang trí nội thất nhà hàng hút khách

Thiết kế hệ thống màu sắc, ánh sáng để tạo không gian nội thất chuyên nghiệp

+ Một nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nhà hàng đó là nguyên tắc 60-30-10. 60-30-10 là tỷ lệ phối màu trong thiết kế nội thất với 3 cấp màu là màu chủ đạo, màu cấp 2 và màu nhấn mạnh. Màu chủ đạo sẽ chiếm 60% không gian trong thiết kế nội thất, màu chủ đạo thường là màu sơn tường, trần, vách; màu cấp 2 thường chiếm 30% trong thiết kế và tập trung chủ yếu vào màu sắc của đồ nội thất và một phần không gian nhỏ khi đã sử dụng màu chủ đạo; màu nhấn mạnh chiếm 10% và tập trung chủ yếu ở đồ vật trang trí và phần không gian còn lại làm điểm nhấn cho không gian tổng thể. 
+ Không một nhà hàng nào là không đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng để làm nổi bật không gian và thu hút khách, không gian nhà hàng vốn sang trọng và lịch sự do đó nếu nhà hàng bạn hướng đến phong cách cổ điển thì có thể sử dụng hệ thống đèn chùm để chiếu sáng, nếu nhà hàng hướng đến phong cách hiện đại thì có thể sử dụng hệ thống đèn led để trang trí, nếu như nhà hàng hướng đến phong cách mộc mạc thì có thể sử dụng đèn lồng để chiếu sáng… Hệ thống chiếu sáng có thể sử dụng nhiều loại bóng đèn với những kiểu dáng khác nhau nhưng các bạn nên lựa chọn ánh đèn màu trung tính như màu vàng để chiếu sáng làm cho không gian thêm sang trọng và lịch sự thể hiện sự chuyên nghiệp, bắt mắt, gây thiện cảm với khách hàng.
 
Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp
Phân chia không gian nhà hàng nhờ ánh sáng

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn một địa chỉ uy tín về dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp thì Công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói ASP Việt Nam để có những tư vấn phù hợp nhất. Liên hệ ngay 0987.696.686/ 0986 509 418 (Miền Nam) để nhận được tư vấn từ đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi.
 
icon Các tin tức khác
icon Tư vấn thiết kế nhà hàng lẩu nướng đúng chuẩn
icon Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy chuẩn chuyên gia
icon Dịch vụ thi công nội thất nhà hàng ở đâu tốt, uy tín?
icon Chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng buffet
icon Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách
icon Thi công nhà hàng Gaga
icon Thi công nhà hàng lẩu nướng BBQ tại Bắc Giang
icon Thi công nhà hàng ăn nhanh Bonaza Hải Phòng
icon Thi công nhà hàng nướng BBQ phong cách Nhật Bản
icon Thi công nhà hàng lẩu nướng tại Bắc Ninh
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM