Thiết kế trang trí nội thất

Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy chuẩn chuyên gia

Phong thủy từ lâu đã trở thành yếu tố văn hóa tâm linh của người phương Đông. Thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ cần đẹp mà còn phải hợp phong thủy vì nó có tác dụng hút tài lộc, giúp việc kinh doanh phát đạt, thịnh vượng hơn. Công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp ASP Việt Nam đưa ra một vài bí quyết giúp công việc thiết kế nội thất nhà hàng của bạn hợp phong thủy hơn.
Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy chuẩn chuyên gia
Đặt cây xanh để che góc khuất nhà hàng và tạo điểm nhấn cho không gian

Lựa chọn vị trí nhà hàng hợp phong thủy

Một vị trí được xem là thuận lợi để xây dựng nhà hàng phải đảm bảo các yếu tố sau: vị trí mặt tiền hướng ra mặt đường, thuận tiện xe đi lại, khu vực có đông khách hàng tiềm năng, ít đối thủ cạnh tranh… Những điều tối kị đối với việc lựa chọn mặt tiền nhà hàng: mặt tiền nhà hàng tránh các cây lớn quá khổ, hệ thống thiết bị dưới mặt đất hay nằm trên các đường lớn có công trình đang xây dựng trong thời gian dài,…Chủ đầu tư cũng cần chú ý chọn các địa điểm thoáng khí, sạch sẽ, thông gió tránh mang lại cảm giác tù túng

Bày trí nội thất nhà hàng

Kiến trúc bên ngoài là điểm ấn tượng, ghi dấu ấn với thực khách khi đặt chân đến quán đầu tiên. Nhưng điều níu giữ những lần quay trở lại của khách ngoài thực đơn, món ăn lại chính là không gian nhà hàng. Việc đảm bảo tính thẩm mĩ trong thiết kế nội thất là điều được chú ý đầu tiên. Bên cạnh đó, một không gian hợp phong thủy sẽ giúp việc làm ăn trở nên thịnh vượng, thành công hơn.

-> Cách cải tạo trang trí nội thất nhà hàng hút khách

 
Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy chuẩn chuyên gia
Chọn vị trí nhà hàng có giao thông thuận tiện, đông khách hàng qua lại
 
Việc đầu tiên đó là chủ đầu tư cần thiết kế, bố trí các khu vực trong nhà hàng sao cho hợp lý nhất, đảm bảo sự thông thoáng về khí, năng lượng cho cả nhà hàng. Cần tránh một số điều tối kị sau khi thiết kế nội thất nhà hàng:
  - Về vị trí bàn thờ thần tài trong nhà hàng: bàn thờ thần tài phải được đặt ở vị trí vững chãi, đảm bảo thoáng khí. Sau lưng bàn thờ thần tài là tường/ vật tựa chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Kiêng kị đặt bàn thờ thần tài ở gần khu vực vệ sinh
  - Về bài trí màu sắc, ánh sáng trong nhà hàng: Nội thất của khu vực ăn uống nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như: vàng đất, vàng cam, nâu vàng, đỏ, hồng,… Tất cả đồ nội thất nên có màu sáng, kị màu tối vì mang lại cảm giác tối tăm, thu hút ma quỷ, không thoáng khí. Nếu là nhà hàng ăn uống cho giới trẻ, chủ đầu tư có thể lựa chọn các màu sắc tươi sáng như đỏ, cam để kích thích cảm giác ngon miệng của thực khách.Việc sử dụng đèn trong nhà hàng cũng cần lưu ý về vị trí đặt, tránh đặt ngay phía trên bàn ăn của thực khách. Thay vào đó các vị trí khoảng trống trong nhà hàng sẽ phù hợp hơn cả. 
Riêng bát đũa, chủ đầu tư nên lựa chọn màu sáng, màu trắng để kích thích dương khí, mang lại cảm giác sạch sẽ, trang nhã cho thực khách và cả không gian nhà hàng. Bàn ghế sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ có kiểu dáng đẹp, phù hợp mà còn phải mang lại cảm giác chắc chắn, thoải mái khi khách hàng ngồi ăn.
  - Về vật trang trí trong nhà hàng: Thông thường, trang trí thêm cây xanh là điều phổ biến trong các hàng ăn. Lựa chọn cây xanh hợp phong thủy cũng mang lại tài lộc cho chủ nhà hàng. Các cây thường được sử dụng nhiều như: cây kim tiền, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây thanh lan, cây tài lộc. Sử dụng tranh ảnh trang trí cũng cần lưu ý về vị trí cũng như xem xét đến vấn đề hợp mệnh của chủ đầu tư.
Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy chuẩn chuyên gia
Sử dụng màu vàng, đỏ để kích thích vị giác của thực khách

Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy cho khu vực bếp

Khu vực bếp là linh hồn của cả cửa hàng, cần đặc biệt lưu tâm. Khu bếp cần bố trí không gian khoáng đãng, rộng nhưng phải kín đáo với vật liệu cách nhiệt. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt khách cũng cần chú ý đến một xu hướng kín, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều rất  quan trọng để đảm bảo tài lộc và bí quyết nấu ăn riêng cho từng nhà hàng.
Xem xét phong thủy trong thiết kế nội thất nhà hàng là vấn đề quan trọng bởi yếu tố tâm linh này được nhiều người coi trọng trong việc hút tài lộc cho chủ đầu tư. Liên hệ ngay với Công ty thiết kế thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp ASP Việt Nam để có những tư vấn trong việc thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp mà vẫn hợp phong thủy.
 
icon Các tin tức khác
icon Tư vấn thiết kế nhà hàng lẩu nướng đúng chuẩn
icon Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp
icon Dịch vụ thi công nội thất nhà hàng ở đâu tốt, uy tín?
icon Chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng buffet
icon Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách
icon Thi công nhà hàng Gaga
icon Thi công nhà hàng lẩu nướng BBQ tại Bắc Giang
icon Thi công nhà hàng ăn nhanh Bonaza Hải Phòng
icon Thi công nhà hàng nướng BBQ phong cách Nhật Bản
icon Thi công nhà hàng lẩu nướng tại Bắc Ninh
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM