Thiết kế trang trí nội thất

Tư vấn thiết kế shop cửa hàng theo diện tích

 Muốn tạo dựng được hình ảnh ấn tượng với khách hàng, trước hết shop cửa hàng của bạn cần được thiết kế ấn tượng và thuận tiện nhất. Trong đó yếu tố diện tích sẽ ảnh hưởng khá lớn tới việc thiết kế. Vì thế ngay sau đây, ASP sẽ tư vấn giúp bạn cách thiết kế shop cửa hàng theo diện tích. 
Tư vấn thiết kế nội thất bên trong shop cửa hàng diện tích nhỏ (<30 m2)
Với một shop cửa hàng có diện tích khiêm tốn, khi thiết kế bạn nên lựa chọn những phong cách đơn giản, hiện đại. Theo đó, đồ nội thất cần có kích thước nhỏ gọn, không quá lớn để có thể tối ưu được không gian nhiều nhất. Bàn quầy thu ngân dạng bàn đơn 1,2m x 0,4m với nhiều ngăn tủ. Nếu có thể, bạn hãy trang bị cho không gian bán hàng của mình những đồ nội thất đa năng, tích hợp nhiều công dụng để giúp nhân viên và khách hàng cảm thấy thuận lợi hơn. Các quầy kệ hàng nhiều tầng vừa giúp phân chia sản phẩm ngăn nắp theo chủng loại, lại bày được nhiều hàng hơn.
Màu sắc trong cửa hàng diện tích nhỏ hẹp thường hướng tới là những màu sắc tương phản với màu của sản phẩm trưng bày. Như vậy sản phẩm của bạn sẽ nổi bật, thu hút khách hàng hơn. Ưu tiên chọn màu sơn tường là màu trắng, vàng chanh tạo cảm giác nơi bán rộng hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế những chi tiết trang trí cầu kỳ, rườm rà đi. Hệ thống ánh sáng thì tốt nhất bạn nên dùng ánh sáng nóng như màu trắng, vàng,....Hoặc nếu shop cửa hàng của bạn có cửa sổ thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ là một ý tưởng hay ho. Tuy nhiên nếu sản phẩm của bạn bảo quản tránh ánh nắng Mặt Trời thì bạn nên cân nhắc nhé.
Đối với shop cửa hàng có diện tích vừa (30- 50m2)
Có thể thấy được thiết kế nội thất shop cửa hàng với diện tích từ 30- 50m2 khá dễ chịu. Diện tích tương đối này sẽ phù hợp với nhiều hướng thiết kế hơn so với các khoảng mặt bằng khác. 
Nếu như shop cửa hàng cần tới đồ nội thất đa năng, nhỏ gọn thì với shop cửa hàng như này, bạn có thể thay thế chúng bằng những loại đồ có kích thước lớn hơn một chút nhưng vẫn đảm bảo được không gian diện tích cho cửa hàng. Ngoài ra, để trang trí thêm cho không gian, bạn nên sắm thêm các đồ nội thất khác như cây cảnh, tranh treo tường, rèm cửa, ma nơ canh (đối với cửa hàng thời trang).
Thiết kế nội thất shop cửa hàng có diện tích lớn trên 50m2
Diện tích lớn trên 50m2 được đánh giá là trung bình lớn, thích hợp dùng cho các mặt hàng kích thước lớn hoặc bán nhiều chủng loại hàng. Chủ đầu tư phân chia không gian thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực sẽ được thiết kế theo hướng riêng nhưng vẫn phải đảm bảo tính hài hòa, tiện ích. 
Khi trưng bày bán sản phẩm, bạn có thể phân chia thành nhiều khoang đồ khác nhau dựa vào đặc điểm của nhóm sản phẩm. Vị trí quầy thu ngân có thể đặt gần cửa hoặc chính giữa sâu bên trong của shop cửa hàng. Vị trí này vừa giúp khách hàng liên hệ với nhân viên dễ dàng hơn, mặt khác các nhân viên cũng có thể quan sát hết được tất cả khách hàng đang lựa đồ. 
Ngoài ra, đồ nội thất của showroom có thể thêm một vài chi tiết như bảng tin tức, bộ bàn ghế cho khách ngồi chờ, bảng chương trình khuyến mãi,....Trang trí thêm bằng những vật dụng làm biểu tượng cho doanh nghiệp như mô hình tượng trưng cho sản phẩm nổi bật, các tấm banner quảng cáo,...
Như vậy ASP đã vừa gửi tới bạn một vài gợi ý khi thiết kế nội thất cho shop cửa hàng theo diện tích. Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín để gửi gắm shop cửa hàng của mình thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với ASP nhé. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất nói chung, chúng tôi tự tin là đơn vị sẽ mang đến cho quý khách những mẫu thiết kế nội thất ấn tượng và bắt mắt nhất cho không gian shop cửa hàng của bạn.
 
icon Các tin tức khác
icon Những lưu ý khi thiết kế nội thất cửa hàng điện máy
icon Công ty trang trí trung tâm chăm sóc spa thú nuôi
icon Phong cách trang trí thiết kế shop bán lens kính mắt mới lạ
icon Gợi ý thiết kế Shop bán hàng siêu đẹp
icon Thiết kế shop kính thời trang
icon Nội thất cửa hàng kính
icon Mẫu thiết kế cửa hàng kính
icon Trang trí cửa hàng kính thời trang
icon Thiết kế cửa hàng kính thời trang
icon Tư vấn thiết kế cửa hàng giày dép
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM