thi công nội thất

3 yếu tố giúp cải thiện khi thi công nội thất văn phòng nhỏ hẹp

Bạn đang cần những người thợ chuyên việt trong mảng thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ nhằm mục đích cải thiện và tối ưu lại không gian văn phòng làm việc vốn chật hẹp của doanh nghiệp mình, tạo dựng nên một không gian làm việc hợp lý, thoải mái luôn là một mối bận tâm lớn đối với nhiều con người. Với nhiều năm kinh nghiệm trong phân khúc thiết kế nội thất - công ty cổ phần ASP Việt Nam sẽ đưa ra một vài lời khuyên để giúp bạn tạo nên những không gian làm việc hài hòa, trang nhã và biến nó trở thành một không gian làm việc tuyệt vời.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ nên chọn màu sơn như thế nào?

Trong mảng thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ, việc lựa chọn màu sơn tường cũng là một vấn đề cần được cân nhắc kỹ càng. Một điều mà bạn cần lưu ý là đối với những không gian có diện tích chật hẹp thì tránh việc sử dụng những loại sơn có màu tối cho tường hay các vật dụng nội thất văn phòng cũng vậy - điều này sẽ dẫn tới việc văn phòng của bạn sẽ trông nhỏ hơn so với thực tế, trong trường hợp này thì những màu sắc tươi sáng như : xanh nhạt, xanh lá cây hay vàng nhạt sẽ phù hợp nhất. Ta có thể treo thêm lên tường một vài bức tranh nghệ thuật với ý nghĩa phong thủy, nhưng cũng không nên lạm dụng mà treo quá nhiều, sẽ khiến văn phòng trở nên rối mắt. Một ý tưởng khá độc đáo nữa đó là việc vẽ tranh trực tiếp lên tường, nhằm tạo nên một sự nổi bật và riêng biệt của văn phòng.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ
Thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ

Việc bài trí trong thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ nên được cân nhắc khá kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, việc sử dụng những bàn làm việc riêng, kệ sách, tủ trưng bày chỉ phù hợp với những văn phòng có không gian diện tích lớn, còn đối với những văn phòng có diện tích eo hẹp thì những chiếc bàn làm việc được tích hợp thêm ngăn khéo và tủ con đựng tài liệu hết sức phù hợp - giúp tiết kiệm triệt để và tối ưu hóa không gian. Và hãy chắc chắn rằng những món đồ nội thất mà bạn chọn chúng sẽ đồng bộ với nhau và hợp với bản thiết kế văn phòng tổng thể. Nếu lựa chọn đồ nội thất không đồng bộ sẽ dẫn tới việc văn phòng của bạn thiếu đi nét chuyên nghiệp, bài trí nội thất xa cửa ra vào sẽ tạo nên một không gian nội thất trông ấn tượng hơn.

Cân bằng yếu tố ánh sáng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ

Trong một không gian văn phòng làm việc nhỏ bé thì ánh sáng cũng là một yếu tố khá quan trọng, ánh sáng mờ là điều cần tránh cho một văn phòng nhỏ. Đèn chùm hay đèn huỳnh quang thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời - tránh việc sử dụng những chiếc đèn cây dứng, chúng sẽ chỉ làm tốn thêm không gian mà thôi. Nếu có thể thì bạn nên chọn những văn phòng có sẵn nhưng ô cửa sổ kính lớn để lấy được nguồn sáng tự nhiên, như vậy sẽ là tốt nhất - nhưng cũng cần lưu ý chỗ ngồi và tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào máy tính.

Sự dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ
Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ

Các vật dụng trang trí trong thiết thi công nội thất văn phòng nhỏ - bạn có thể lựa chọn 1 bức hình cá nhân hay gia đình trên mặt bàn làm việc, một bình hoa, chậu cảnh sẽ giúp văn phòng thêm phần sinh động, giảm stress và tạo nên một bầu không khí làm việc tươi mới hơn. Những ý tưởng nêu trên chắc hẳn đã giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan hơn về phân khúc thiết kế nội thất văn phòng , nên tránh những phong cách thiết kế lộn xộn, tùy hứng. Hãy luôn nhớ rằng môi trường làm việc ảnh hưởng và tác động trực tiếp tới hiệu quả công việc của toàn bộ nhân viên trong công ty.

icon Các tin tức khác
icon Thi công nội thất văn phòng nhỏ, giải pháp tối ưu cho những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp
icon Thi công nội thất văn phòng công sở - ASP Design.
icon Thi công nội thất văn phòng đẹp - MB Land
icon Thi công nội thất văn phòng nhỏ - Văn phòng anh Quế
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM