Thiết kế trang trí nội thất

Màu của nội thất cho người mệnh thủy

Màu sắc theo phong thủy là yếu tố hình thành nên các trường năng lượng trong nhà, từ đó phát huy những cái thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng. Trong phong thủy, Hành Thủy được xem là là đặc trưng của mùa đông và các yếu tố có liên quan đến tính vật chất và tính hình tượng của nước.

Người mệnh Thủy là người năng động và uyển chuyển trong đời sống và công việc, là những người có tư tưởng cấp tiến, sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến và sự thích nghi cao.

Màu của nội thất cho người mệnh thủy

Màu sắc căn nhà cho người mệnh Thủy thường được lựa chọn theo hai cách sau:

– Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh của chủ nhà: + Chọn màu đặc trưng của Kim như màu trắng, màu vàng, các sắc ánh kim… do Kim sinh Thủy.

+ Chọn màu đúng với bản mệnh với người mệnh Thủy như màu xanh biển, màu đen.

– Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh của chủ nhà: Không nên  sử dụng các màu của mệnh Thổ như nâu, nâu đất, cam đất vì Thổ khắc Thủy.

Cùng kết hợp với việc lựa chọn màu sắc, chủ nhà nên để ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và vật liệu sử dụng khi xây nhà.

Không gian nội thất dành cho người theo mệnh Thủy thường có sáng tạo cao, hướng đến những phong cách chuyển hóa đa dạng của xu hướng đương đại, thậm chí là những không gian mang tính chuyển động của xu hướng giải tỏa kết cấu (deconstruction), dòng chảy (streamline), hữu cơ (organic style) cũng rất phù hợp với không gian của hành Thủy. Đây là những không gian hướng đến sự giải tỏa cảm xúc và những sáng tạo về hình khối, truyền tải những cảm xúc mạnh mẽ hoặc chất lãng mạn, thư giãn.

Màu tiêu biểu mệnh Thủy mà màu xanh, đây là màu cho trí thông minh, bình yên và hy vọng. Trang trí với màu xanh sẽ tạo cảm giác thỏa mãi, sự sâu lắng, còn tính chất bình yên hay chuyển động mạnh mẽ còn tùy thuộc với yếu tố tạo hình của sàn tường trần, trang thiết bị và đồ trang trí và mong muốn của chủ nhà. Hành Thủy cũng phù hợp với xu thế hiện đại và tối giản, vốn là phong cách yêu thích của nhóm người trẻ trung và thành đạt, thường trên 30 tuổi.

Vật liệu dùng trong không gian của mệnh Thủy thường liên hệ đến mệnh Kim và Thủy, đó là nước (hồ nước, hồ cảnh, tiểu cảnh nước, hồ cá, bể cá), thủy tinh, kim loại, các loại gạch kính, vật liệu sáng bóng có tính phản chiếu… Những gam màu trắng, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt cũng thường được dùng với tỉ lệ lớn. Các gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn sặc sỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

 

icon Các tin tức khác
icon Sắp xếp phong thủy bàn làm việc sẽ mang lại thuận lời trong sự nghiệp
icon Cách đặt bếp tốt cho vận mệnh của gia đình
icon Từ vấn thiết kế cửa sổ hợp phong thủy
icon Màu của nhà và nội thất cho người phong thủy mệnh Kim
icon Thiết kế nội thất cho người mệnh mộc
icon Phong cách thiết kế nội thất đẹp cho người mệnh Thổ
icon Thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM