thi công nội thất

Đơn giản trong thi thông nội thất văn phòng làm việc hiện đại là xu hướng của thời đại

Thế giới đang trên đà phát triển vượt trội về công nghệ, ứng dụng những khoa học thông minh vào mọi lĩnh vực đời sống ngày càng được chú trọng. Việc đơn giản hoá vấn đề thi công nội thất văn phòng sẽ bớt được nhiều chi phí cũng như thời gian. Bởi lẽ con người ta đang quan tâm nhiều hơn về kết quả, hay hiệu quả làm việc. Quả đúng như vậy, giờ đây cùng một sản phẩm, nhưng sản phẩm nào ưu việt hơn, tiện lợi hơn sẽ được lựa chọn mặc dù chúng có cùng mục đích sử dụng.


Xu hướng  đơn giản hiệu quả trong thi công nội thất văn phòng

Xu hướng  đơn giản hiệu quả trong thi công nội thất văn phòng

Thi công nội thất văn phòng làm việc đơn giản sẽ tiết kiệm chi phí và tạo hiệu quả công việc

Quả đúng là như vậy việc đơn giản trong thi công nội thất văn phòng làm việc sẽ tiết kiệm cho chủ đầu tư một khoản chi phí. Và với thiết kế nội thất văn phòng phù hợp thì văn phòng của bạn sẽ thực sự trở lên hiện đại, thoáng và điều quan trọng là tạo được cảm hứng làm việc cho nhân viên của bạn.
ASP đang nói đến vấn đề tạo cảm hứng làm việc của nhân viên khi đến văn phòng.
Bạn nghiễm nhiên đang nghĩ rằng chẳng có gì phải bàn tới cả, vì họ vẫn làm việc đều đặn hàng ngày đó thôi!
ASP tất nhiên không đang phủ nhận ý kiến đó. Mà ở đây, ASP đang nói đến việc hỗ trợ họ, chắc chắn rằng họ sẽ nhận ra điều đó. Còn gì tuyệt vời hơn khi họ cho bạn những kết quả tốt nhất mà họ có thể làm được, thay vì những kết quả chỉ mang tính gọi là hoàn thành công việc. Cái quan trọng là bạn phải kích thích được họ. Điều gì kích thích nhân viên của bạn làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn? Đó chính là việc bạn bố trí sắp xêp văn phòng làm việc hợp lý. Hay chính là việc thi công nội thất văn phòng làm việc cho công ty bạn theo một cách hiện đại, khoa học sẽ giúp nhân viên của bạn đạt được sự hưng phấn trong công việc.

Thi công nội thất văn phòng và vấn đề mặt bằng văn phòng

Đối với những công ty nhỏ và vừa, việc có được mội văn phòng làm việc rộng rãi là một điều khó khăn. Chính vì vậy việc thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp phù hợp với không gian nhỏ lại là một việc vô cùng quan trọng.

thi công nội thất văn phòng hiện đại
Thi công nội thất văn phòng hiện đại


Với những công ty lớn thì việc có không gian làm việc rộng đủ sức lớn để toàn bộ công ty có không gian làm việc thoải mái là điều không khó. Nhưng để không gian làm việc đó tạo được hiệu quả tốt đối với nhân viên thì việc thi công nội thất văn phòng hiện đại sẽ tạo được môi trường năng động và thôi thúc từng nhân viên của bạn không ngừng cố gắng. Điều đó sẽ kích thích khả năng làm việc của nhân viên công ty bạn. Trong không gian văn phòng nên bố trí một không gian cộng đồng phục vụ chung cho tất cả nhân viên khi thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty điều này rất được ứng dụng trong các thương hiệu lớn của thế giới như Google hay Facebook. Điều này sẽ tạo cho nhân viên của bạn môi trường giao lưu học hỏi tốt hơn.

Thi công nội thất văn phòng hiện đại
Thi công nội thất văn phòng hiện đại

Trong lĩnh vực thiết kế nói chung và thi công nội thất văn phòng nói riêng là một ví dụ cho bạn thấy điều đó.

Hôm nay ASP xin đưa ra một số nguyên tắc trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện nay đang được sử dụng cho các văn phòng mới.


Nguyên tắc 1: Thi công nội thất văn phòng làm việc với không gian liên thông

Chúng ta đang nhắc tới việc một nhân vật quan trọng đang có cuộc hẹn với tổng giám đốc, và họ đang tới gặp ông. Không gian liên thông là việc thay vì đơn điệu vị khách này đến thẳng ngay bàn việc của sếp tổng, thì tại sao không cho ông ta thấy luôn các khoảng không gian làm việc của toàn bộ các vị trí khác. Việc vị khách thấy bức tranh ấy biết đâu sẽ giúp vị khách có những ý tưởng mới nếu đang bàn chuyện làm ăn! Có thể lắm chứ.

không gian liên thông trong thi công nội thất văn phòng công ty
Không gian liên thông trong thi công nội thất văn phòng công ty

Nguyên tắc 2: Khi thi công nội thất văn phòng hiện đại: Các thiết bị nên được kết nối riêng lẻ chứ không gộp lại

Đó là việc làm khoa học, hệ thống máy móc; hệ thống âm thanh, điện tử phụ trợ; hệ thống giấy tờ; … nên được phân khu vực. Tất nhiên rồi, ví dụ đơn giản là giấy tờ: Bên cạnh việc lưu trữ trên máy tính, chúng ta vẫn có những bản in giấy để phòng những bất chắc, hoặc những giấy tờ quan trọng không thể lưu trữ được. Lúc này phân khu sẽ như tạo một thói quen, việc tìm kiếm sẽ không mất nhiều thời gian cả về hỏi han hay tìm kiếm.

Nguyên tắc 3: Tăng tính tiện dụng của các khu vực hỗ trợ khi thi công nội thất văn ph

Nhà kho, bếp, nơi gặp gỡ và tiếp đón khách,… cần được chọn một cách thuận tiện nhằm tăng tính tiện dụng và khả năng trao đổi thông tin.
Mặt bằng các khu vực hạn chế tối đa các đồ đạc có tính vách ngăn, chia cách.
Cung cấp thêm không gian làm việc phụ cho nhân viên. Điều này tăng tính tương tác và sáng tạo, đây là giải pháp phù hợp với nhiều kiểu công việc khác nhau. Ví dụ như kiểu làm việc tập trung thảo luận ý kiến tránh gây tiếng ồn; làm việc nhóm; nhân viên làm việc ngắn hạn …

Nguyên tắc 4: Thi công nội thất văn phòng công ty sao cho hướng lưng nhân viên quay lại với nhau

Thử hình dung xem việc bạn ngồi đối mặt với đồng nghiệp khi làm việc và khi ngồi quay lưng lại với họ, bạn sẽ thấy cách ngồi nào tạo cho bạn cảm giác tích cực hơn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn không nhìn thấy đồng nghiệp của mình khi trong giờ làm việc, sẽ tạo cảm giác tích cực thôi thúc bạn tập trung hơn. Vì khi đó bạn chỉ biết rằng họ đang làm việc thay vì ngẩng mặt nên là thấy họ.

thi công nội thất văn phòng với với nguyên tắc 4
Thi công nội thất văn phòng với với nguyên tắc 4

Với việc du nhập văn hóa không chỉ trong đời sống, mà cả văn hóa làm việc của phương Tây cho thấy rằng, chúng ta đa đi dần đến những cái gì đó đơn giản, càng đơn giản càng tốt, càng đơn giản sẽ càng ghi sâu, càng nhớ, và chính là càng chuyên nghiệp chứ không phải là những phức tạp. Việc đơn giản trong thi công nội thất văn phòng không những giúp giảm chi phí mà còn giúp tăng hiệu quả thi công

icon Các tin tức khác
icon Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 4)
icon Xu hướng thiết kế nội thất 2017: phong cách Vintage
icon Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 3)
icon Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 2)
icon Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 1)
icon Những cách làm hiện đại hóa showroom của bạn (Phần 2)
icon Những cách làm hiện đại hóa showroom của bạn (Phần 1)
icon Thiết kế nội thất văn phòng làm việc liệu có thực sự cần thiết ?
icon Thiết kế nội thất showroom theo yêu cầu
icon Nội thất nhà hàng khách sạn phải đẹp hiện đại và sang trọng nhưng cũng phải mang trong mình sắc màu thương hiệu
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM