thi công nội thất

Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 3)

Nội thất văn phòng hiện đại, sang trọng có những tác đọng tích cực trong việc thu hút đối tác. Ở phần trước về vấn đề chiến lược đối tác, thiết kế nội thất văn phòng hiện đại sẽ mang đến thành công trong việc tạo niềm tin với đối tác.

Ở phần này, ASP Interior Design tiếp tục nghiên cứu về những tác động của nội thất văn phòng tới kế hoạch hoạch định chiến lược nhân sự.

Thiết kế nội thất văn phòng và vấn đề nhân sự
Thiết kế nội thất văn phòng và vấn đề nhân sự

Nhân sự là vấn đề được quan tâm rất lớn ở các nước phát triển trên thế giới từ những năm đầu thế kỷ XX. Sự phát triển của họ đòi hỏi nguồn nhân lực thực sự mạnh và chất lượng. Họ yêu cầu rất cao về chất lượng. Bởi họ biết rằng chỉ có  yếu tố con người mới khiến mọi thứ thay đổi, mới chiến thắng được cuộc chiến trên thương trường.

Cho tới những năm trở lại đây, những thay đổi trong lối nghĩ của các công ty trong nước đã bắt đầu quan tâm hơn tới vấn đề nguồn nhân sự chất lượng. Và không ít công ty đã thành công từ con đường tìm kiếm những nhân sự giỏi và gắn bó cho công ty.

Dự báo nhu cầu cần nhân sự thực sự chất lượng

Trong sự phát triển của xã hội ngày nay, vấn đề đào thải những con người thiếu năng lực, thay vào đó là những con người đủ khả năng để tiếp tục phát triển những hướng đi mới đang làm đau đầu các nhà quản lý. Bởi tìm kiếm được nhân sự giỏi và phù hợp là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng đối thủ cạnh tranh vẫn đang từng bước thực hiện điều đó.

Ngay hôm nay, nếu bạn không củng cố được những nhân sự chất lượng, thì nguy cơ bạn sẽ bị đối thủ bỏ xa. Ở đây chúng tôi không đánh đồng việc những gì bạn đang có là dở, mà chúng tôi đang hướng tới việc thu hút những con người có đủ khả năng để có thể cùng công ty phát triển đi lên.

Thực trạng nguồn nhân lực của nhiều công ty vừa và nhỏ

Đa phần, nhân sự của nhiều công ty liên tục thay đổi, tuyển vào, một thời gian xin nghỉ rồi lại tuyển. Dẫn tới những kế hoạch bị dở dang, rồi thay người mới thường hoặc sẽ không tiếp tục hoàn thành kế hoạch cũ,  hoặc tiếp tục thì thường làm không được tốt bởi không có tâm huyết vì không phải kế hoạch của mình,… Và tất nhiên hiệu quả thường không cao.

Lúc này việc đánh giá công việc, mức độ hoàn thành là không tốt, và tất nhiên sẽ gây những trạng thái cảm xúc không mong muốn. Dẫn tới một thời gian sẽ chuyển đổi môi trường làm việc khi ngộ nhận rằng môi trường đó nhiều áp lực,…

Hoạch định chiến lược nhân sự

Việc cần đề bạt khi này là việc yêu cầu cao về chất lượng thay vì số lượng mà không chắc chắn như vậy. Sẽ chỉ làm lãng phí thời gian trong khi hiệu quả kinh tế công ty cũng không được như ý.

Có nhiều tiêu chí để có thể lựa chọn được những tài năng phù hợp cho một vị trí của công ty. Điều này phải tùy thuộc vào tính chất mỗi công việc chứ không có một khuân mẫu nào cả. Thế nhưng chiến lược nhân sự ở đây là việc thu hút và giữ chân người tài.

Cái quan trọng và cốt yếu của điều đó chính là một trường làm việc. Những người có khả năng, ngoài nhu cầu tài chính ra, họ cũng cần một môi trường làm việc thật sự tốt, giúp họ bộc lộ khả năng của mình cũng như cho họ sự thoải mái khi làm việc.

Môi trường ấy sẽ bao gồm văn hóa và không gian làm việc. Văn hóa là những giá trị đã được xây dựng từ trước và hình thành trong quá trình hoạt động của công ty. Không gian làm việc chính là một trường văn phòng mà họ trực tiếp cống hiến tâm trí của họ cho bạn. Một nội thất văn phòng hiện đại sẽ xứng đáng cho những gì họ muốn bỏ ra.

Nội thất văn phòng hiện đại
Nội thất văn phòng hiện đại

Với sự hiện đại và sang trọng, hãy tạo cho họ những giá trị khi được đặt chân vào phòng làm việc. Khi họ có được những thoải mái trong công việc, sẽ khó mà họ có lý do để tìm một nơi khác. Nói cách khác, thì bạn đã giữ chân được họ.

Thiết kế nội thất văn phòng trong hoạch định chiến lược (Phần 4) sẽ tiếp tục cùng với bạn tìm hiểu về những tác động của không gian văn phòng sang trọng tới hoạch định chiến lược nội bộ. Mời các bạn đón đọc

icon Các tin tức khác
icon Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 4)
icon Xu hướng thiết kế nội thất 2017: phong cách Vintage
icon Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 2)
icon Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 1)
icon Những cách làm hiện đại hóa showroom của bạn (Phần 2)
icon Những cách làm hiện đại hóa showroom của bạn (Phần 1)
icon Thiết kế nội thất văn phòng làm việc liệu có thực sự cần thiết ?
icon Thiết kế nội thất showroom theo yêu cầu
icon Nội thất nhà hàng khách sạn phải đẹp hiện đại và sang trọng nhưng cũng phải mang trong mình sắc màu thương hiệu
icon Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại kích thích sự sáng tạo
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM