thi công nội thất

Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 2)

Hôm nay ASP Interior Design muốn đề cập đến trong loạt bài về những ảnh hưởng của thiết kế nội thất văn phòng đến việc góp phần vào hoàn thành chiến lược liên quan đến vấn đề đối tác.

Nội thất văn phòng đẹp là do cách nhìn, cách trang trí và sử dụng của mỗi người. Nhưng để làm sao lấy được lời khen của người trông vào nó thì sẽ là việc đòi hỏi ta phải xem xét.

thiết kế nội thất văn phòng làm việc
Thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Không chỉ mới lạ, nội thất văn phòng đẹp còn đảm bảo thuận tiện trong quá trình hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Văn phòng ảo

Cách đây 2 năm, thì khai niệm “văn phòng ảo” còn rất mới mẻ ở Việt Nam trong khi trên thế giới thì đây là một hình thức giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Với tốc độ phát triển và đầu tư của các công ty ngoại vào trong nước, khái niệm văn phòng ảo đã trở thành một mục tiêu hoạt động của phần lớn các công ty, doanh nghiệp. Bởi tính tiết kiệm và thuận lợi của nó. Nhân viên có thể không cần thiết phải có mặt ở văn phòng, mà hoàn toàn có thể làm việc ở một nơi khác. Đây đã được coi là một chuẩn mức trong cách hoạt động của nhiều công ty, doanh nghiệp.

Lợi ích của văn phòng ảo

Có lẽ văn phòng ảo chỉ có lợi ích cho các hoạt động mang tính thử nghiệm thị trường trước khi mở một văn phòng chính thức của các công ty, doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Sự khác nhau

Trên lý thuyết thì văn phòng ảo và văn phòng chính thức không có nhiều khác nhau, trên thực tế thì có khác nhau về các trang thiết bị văn phòng, số lượng người thường xuyên tham gia có mặt trên văn phòng và các bộ phận làm việc.

Một điểm khác biệt lớn nhất mà chắc chắn văn phòng ảo sẽ không thể có được chính là không gian. Một không gian với trang thiết bị đầy đủ phục vụ yêu cầu công việc cho bạn một cảm giác văn phòng thật, mọi thứ được xây dựng nên mang một nét có hệ thống. Trong khi ngược lại với văn phòng ảo, một sự rời rạc, tạm bợ và gì đó không thống nhất. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi đó là nơi được thiết kế ngẫu nhiên và theo một quy chuẩn nhất định về thiết kế. Khiến nội thất các văn phòng ảo là đại trà, chung chung.

Nội thất văn phòng đẹp trong hoạch định chiến lược đối tác

Trong chiến lược đối tác, điều quan trọng chính là làm cho đối tác cảm nhận được sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp bạn. Nó thường bắt nguồn từ những cái đầu tiên, như cuộc nói chuyện với bạn, cách bạn tư vấn, giới thiệu về công ty,… Có những điều họ quan tâm hơn là những lời giới thiệu tốt đẹp của bạn về công ty bạn. Những điều ấy họ hoàn toàn có thể tự tìm kiếm được. Cái tiên quyết là của bạn là phải làm sao để giữ chân họ ngay, khiến họ muốn tìm hiểu tiếp tục về công ty bạn chứ không phải đi tìm và gặp gỡ những công ty cùng lĩnh vực với bạn nào khác.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Một văn phòng đẹp và chuyên nghiệp sẽ là một điểm đắt giá cho các nhà đối tác. Hôm nay, ngay cuộc hẹn đầu tiên, hãy đưa họ tới văn phòng của công ty. Lúc này, với một văn phòng làm việc chuyên nghiệp, hiện đại chắc chắn đã đưa tới quyết định ký hợp đồng hợp tác một nửa rồi. Việc còn lại của bạn là thỏa mãn thêm những yêu cầu, cam kết lợi ích giữa hai bên mà thôi.

Thiết kế nội thất văn phòng trong hoạch định chiến lược” phần tiếp sẽ nói về vấn đề liên quan đến chiến lược nhân sự. Mời các bạn đón đọc phần III

icon Các tin tức khác
icon Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 4)
icon Xu hướng thiết kế nội thất 2017: phong cách Vintage
icon Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 3)
icon Hoạch định chiến lược kinh doanh với việc thiết kế nội thất văn phòng (Phần 1)
icon Những cách làm hiện đại hóa showroom của bạn (Phần 2)
icon Những cách làm hiện đại hóa showroom của bạn (Phần 1)
icon Thiết kế nội thất văn phòng làm việc liệu có thực sự cần thiết ?
icon Thiết kế nội thất showroom theo yêu cầu
icon Nội thất nhà hàng khách sạn phải đẹp hiện đại và sang trọng nhưng cũng phải mang trong mình sắc màu thương hiệu
icon Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại kích thích sự sáng tạo
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM